Pagkain
Ang
pagkain ay isang napakahalagang aspeto ng isang kultura. Hindi lahat ng kultura
ay may kanya kanyang tanyag na mga pagkain. Iilan lang din ang may sariling
pagkain. Kung papangalanan natin ang mga ito, ito ay ang mga Chinese, Japanese,
Korean, Spanish, Vietnamese, Thai, French at Italian. Marami rami pa naman ang
mga bansa na may natatanging pagkain ngunit makikita mo na halos lahat sila ay
may tinatawag na fusion o paghahalo ng kanilang kultura sa ibang kultura.
Marahil ang Amerika ay isa sa mga bansa na may fusion pagdating sa pagkain
dahil ang kanilang mga espesyal na ulam ay kung iisipin mo ay hindi naman
nagsimula sa kanilang bansa tulad na lamang ng burger, ang burger ay sinasabi
na galling sa mga German, ang French fries naman ay galing sa mga French at ang
spaghetti at ang pizza ay galing sa mga Italian. Masasabi na kahit ang isang
bansa na napakayaman na tulad ng Amerika ay mahina pagdating sa pagkain.
Kung
iisipin natin mabuti, tayong mga Pilipino ay may tanyag din na mga pagkain. Mayroon
tayong kanya kanyang putahe na kakaiba at malayo sa mga pagkain ng mga
ibinanggit ko sa kanina. Tayo ay mayroong mga kakaibang putahe tulad na lamang
ng adobo, sisig, kare kare, sinigang, longganisa, tocino, kaldereta, mechado,
crispy pata at lechon. Iilan lang yun sa mga putahe natin mga Pilipino na
sadyang atin at isa iyon sa mga bumubuo ng ating kultura. Nakalimutan ko pa
pala, ang bibingka, sapin sapin, leche flan at ang halo halo. Sa bawat rehiyon
ng ating bansa mayroon tayong baryasiyon ng
Vigan Longganisa |
Halo Halo! |
No comments:
Post a Comment